KIỂM ĐỊNH GIÀN GIÁO XÂY DỰNG

KIỂM ĐỊNH GIÀN GIÁO TRONG XÂY DỰNG

KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG GIÀN GIÁO

Kiểm định giàn giáo  là gì?

Kiểm định giàn giáo là hoạt động đánh giá kỹ thuật an toàn của hệ thống giàn giáo. Có phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn quốc gia về an toàn.

Kiểm định an toàn kỹ thuật để kịp thời phát hiện những sai sót, hư hỏng để nhanh chóng khắc phục sự cố. Không gây tai nạn lao động, không ảnh hưởng đến công việc.

Chấp hành đúng quy định của pháp luật. – kiem-dinh-gian-giao

Hệ thống giàn giáo được lắp đặt xong tại hiện trường và ở trạng thái sẵn sàng đưa vào kiểm định. – kiem-dinh-gian-giao

Hồ sơ kỹ thuật đầy đủ.

Các yếu tố vệ sinh môi trường, thời tiết không làm ảnh hưởng tới kết quả kiểm định.

Các điều kiện về an toàn vệ sinh lao động phải đáp ứng để vận hành giàn giáo.

Đầu tiên bạn cần hiểu về định nghĩa Giàn Giáo . Vậy Giàn Giáo là một hệ thống kết cấu tạm thời đặt trên nền vững hoặc có thể treo hoặc neo, tựa vào công trình để tạo ra nơi làm việc cho công nhân tại các vị trí cao so với mặt đất hay mặt sàn cố định.

Các loại Giàn Giáo hiện nay bao gồm:

 Giàn giáo trụ và giá đỡ công son di động: Hệ giàn giáo có các trụ đứng, ván sàn và giá đỡ sàn công tác có thể di chuyển trên trụ đứng

Giàn giáo dầm công son : giàn giáo có sàn công tác đặt trên các thanh dầm công son từ trong tường hoặc trên mặt nhà. Đầu phía bên trong đ­ược neo chặt vào công trình hay kết cấu

Giàn giáo dầm treo: Sàn công tác đặt trên hai thanh dầm, được treo bằng các dây cáp.

-Giàn giáo chân vuông : giàn giáo có chân đỡ là các khung gỗ dạng hình vuông, trên đỡ sàn công tác chịu tải trọng nhẹ và trung bình.

-Giàn giáo cột chống độc lập: giàn giáo đặt trên nền bằng nhiều khung hàng cột chống. Loại giáo này đứng độc lập, không tựa vào công trình bao gồm các cột đỡ, dầm dọc, dầm ngang và các thanh giằng chéo.

-Giàn giáo cột chống đơn: Sàn công tác đặt trên các dầm ngang có đầu phía ngoài đặt trên các dầm dọc liên kết với hàng cột hay thanh đứng đơn. Đầu bên trong của dầm ngang đặt neo vào trong hoặc lên tường nhà.

 –Giàn giáo hệ khung đỡ kiểu thước thợ: giàn giáo gồm các khung gỗ hoặc kim loại đỡ sàn công tác….

Tiến hành kiểm định.

 Kiểm tra bên ngoài: kiểm tra vị trí, hướng dẫn nội quy sử dụng, hàng rào bảo vệ, mặt bằng, khoảng cách và các biện pháp an toàn, các thông số kỹ thuật.

Xem xét lần lượt và toàn bộ các cơ cấu, chi tiết, bộ phận của giàn giáo: cần đặc biệt chú trọng đến các chi tiết kết cấu kim loại, các mối hàn, mối ghép đinh tán, mối ghép bulong của kim loại, sàn, che chắn. Các chi tiết móc và ổ móc. Cáp và bộ phận cố định cáp. Ròng rọc, trục và các chi tiết cố định trục ròng rọc.

Xử lý kết quả kiểm định

Lập biên bản kiểm định.

Thông qua biên bản kiểm định. Kiểm định viên cần lập 02 biên bản kiểm định và cùng với người chứng kiến, người đại diện chủ sở hữu ký vào và mỗi bên giữ một bản.

Liên hệ

Quý khách hàng/doanh nghiệp có nhu cầu kiểm định an toàn thiết bị, máy móc nào nằm trong danh mục thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động vui lòng liên hệ chúng tôi:

Trung Tâm Kiểm Định Kỹ Thuật Thiết Bị
Địa chỉ: 259 Đường Dương Quản Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0349.461.678 (Mr. Duy)
Email: infotrungtamantoan@gmail.com

Tin tức liên quan

0888 412 178

Contact Me on Zalo